Mách bạn bí quyết kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile uy tín

MMO là một trong những thuật ngữ dẫn đầu lĩnh vực kiếm tiền online trên thị trường hiện nay. Xu hướng kinh doanh online phát triển không ngừng tạo ra nhiều cách thức làm việc MMO hấp dẫn. Tạo game và apps mobile là một trong số đó với khả năng mang đến thu nhập cực khủng. Cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền MMO với việc tạo game/apps mobile thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu sơ lược về cách kiếm tiền MMO

MMO được gọi đầy đủ là Make Money Online, tức công việc kiếm tiền qua mạng. Môi trường làm việc chủ yếu trên nền tảng máy tính, điện thoại có kết nối internet. MMO quy tụ các công việc đơn giản nhằm nâng cao thu nhập tại nhà mà không cần bỏ vốn. Lĩnh vực này gắn liền với sự phát triển của công nghệ nên rất thịnh hành trong những năm qua. 

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

MMO là lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến bằng các thiết bị máy tính, điện thoại

Bản chất thật sự của Make Money Online thể hiện thông qua công việc trực tuyến, việc làm online. Lĩnh vực MMO hình thành đa dạng cách thức đảm bảo tính hợp pháp theo quy định xã hội. Một số phương pháp kiếm tiền MMO thông dụng hiện nay bao gồm: 

 • Giới thiệu, quảng bá, review website hoặc app di động. 
 • Khảo sát thị trường (survey online) thay thế nhà cung cấp. 
 • Tìm hiểu hành vi người tiêu dùng bằng cách lướt web khách hàng. 
 • Kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile. 
 • Trở thành đối tác giao hàng trực tuyến.
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) cho công ty bán hàng. 
 • Tạo kênh YouTube và kiếm tiền từ đó. 
 • Giao dịch mua bán Domain tìm kiếm lợi nhuận.
 • Kiếm tiền với Shopee Dropshipping.

Kiếm tiền MMO bằng việc thiết kế app game

Make Money Online mở ra cơ hội kiếm tiền đa dạng dựa vào sự sáng tạo của chúng ta. Đặc điểm chung của các công việc MMO đều triển khai dựa trên nền tảng internet. Với nhịp sống ngày càng bận rộn khiến nhu cầu giải trí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đem lại tiềm năng phát triển cho các ngành dịch vụ giải trí và sáng tạo game. 

Khái niệm thiết kế game MMO là gì? 

Kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile luôn là chủ đề thịnh hành được nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với công việc sáng tạo game nằm trong lĩnh vực lập trình kỹ thuật phần mềm. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hoạt động thiết kế game dựa trên ngôn ngữ lập trình tiêu biểu như C, C++, C#, Java… 

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

Lĩnh vực phát triển game mang đến cơ hội phát triển cao

Phần lớn các trò chơi tương thích đa dạng hệ điều hành để mọi người có thể sử dụng tiện lợi. Kiếm tiền MMO với việc tạo game được gọi là lập trình ứng dụng game. Mặc dù nhu cầu chơi game khá cao nhưng lĩnh vực sáng tạo game vẫn chưa thịnh hành. Trước khi bước vào ngành này thì người tạo game thường học kỹ năng lập trình trò chơi trên mạng. Nếu tham khảo tài liệu nước ngoài cũng có các khóa đào tạo trực tuyến ngắn hạn về việc tạo game. 

Cách phân loại app game như thế nào? 

Trước khi bắt tay thực hiện kiếm tiền MMO với việc tạo game/ app mobile thì chúng ta cần nắm bắt đặc điểm của công việc này. Lĩnh vực lập trình ứng dụng trò chơi đa dạng thường được phân loại như sau: 

 • App game mạng xã hội

Thông qua tên gọi đã biểu thị đặc điểm chính của loại game liên kết mạng xã hội. Đây là những trò chơi được tổ chức trên nền tảng tuyến có độ thịnh hành cao. Thao tác giải trí được phản ánh trực tiếp qua tài khoản của người chơi. Một số loại game gắn liền mạng xã hội được nhiều người yêu thích là FarmVille, Happy Farm, Đảo Rồng, The Sims Social…

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

App game mạng xã hội được lồng ghép vào các ứng dụng như Facebook, zalo

 • App game Casual

Kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile không khó nếu các bạn ưu tiên lựa chọn loại game này. Trò chơi Casual có đồ họa đơn giản, vòng chơi ngắn nên không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. 

Thể loại app game Casual thường liên quan đến các chủ đề như sắp xếp hình ảnh ký tự hoặc giải câu đố. Các dòng game tiêu biểu mà bạn có thể học hỏi kinh nghiệm lập trình chinha là: Candy Crush Saga, Mario, Bejeweled, Temple Run…

 • App game mô phỏng

Game mô phỏng luôn là thể loại thu hút đông đảo người chơi bởi sự độc đáo và đặc sắc của nó. Mỗi trò chơi mang đến không gian giải trí ảo được đầu tư bài bản về đồ họa hình ảnh. Ý tưởng tạo game mô phỏng để kiếm tiền MMO phát triển vô cùng phong phú. Nhiệm vụ chính của người chơi cần đưa ra tư duy phán đoán hoặc phân tích giải quyết tình huống trong game. 

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

Trò chơi mô phỏng mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Cơ hội kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile mang đến nhiều thử thách cho người lập trình. Công việc đòi hỏi có độ sáng tạo cao để mô phỏng các thể loại trò chơi hấp dẫn. Trên thực tế đã ra đời rất nhiều hình thức như game chiến thuật, đấu trường hoặc nhập vai. 

Trình độ thiết kế chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo màu sắc game đa dạng tạo ra cảm giác hứng thú cho người chơi. Những dòng game mô phỏng thịnh hành liên tục gây nên cơn sốt giải trí chính là: Võ Lâm Truyền Kỳ, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Đột Kích, Flight Simulator, The Sim, Duelyst… Các sản phẩm này chính là ý tưởng tuyệt vời để bạn thiết kế game trực tuyến cho riêng mình. 

 • App game thực tế ảo hoặc tương tác ảo

Ứng dụng game phát triển không ngừng bởi nhu cầu giải trí ngày một tăng cao trên thị trường. Đây cũng là tiềm năng phát triển lĩnh vực kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile mà chúng ta nên nắm bắt. Đặc biệt cơ hội gia tăng thu nhập càng lớn nhờ sản phẩm có chất lượng đặc sắc. App game thực tế ảo luôn được xếp trong danh sách trò chơi có giá thành cao kết hợp cùng kính hỗ trợ. 

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

Thị trường sản xuất game thực tế ảo cực kỳ phát triển

Cùng mang tên ảo như game tương tác có nhiều đặc điểm khác biệt so với game thực tế. Trò chơi này thể hiện mối tương tác thông qua việc hóa thân vào nhân vật game. Để tham gia thể loại tương tác ảo cần sử dụng điện thoại liên tục. Loại app game ảo thịnh hàng nhất trên thị trường hiện nay chính là Pokemon Go. 

Những phần mềm hỗ trợ công việc tạo game kiếm tiền

Có nhiều cách triển khai công việc tạo game trên điện thoại hoặc máy tính. Đối với những bạn đã có kiến thức lập trình sẵn sẽ thuận lợi phát triển lĩnh vực này. Ngược lại những ai chưa biết lập trình vẫn có cách kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile hiệu quả. 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế trò chơi là một trong những bí quyết đầu tiên mà bạn nên biết. Ngay cả các lập trình viên máy tính khi sáng tạo game đều ưu tiên dùng đến những công cụ này.  Trong phần tiếp theo sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm hỗ trợ người dùng tự tạo trò chơi đơn giản: 

Chương trình App Maker

App Maker được đánh giá là phần mềm thiết kế trò chơi online trên điện thoại hoặc máy tính bảng rất tốt. Nhà sản xuất App Maker phát hành chương trình miễn phí trên nền tảng công nghệ số hiện đại. Nhờ đó thu hút hàng triệu người dùng tạo ra vô số trò chơi thú vị trên thị trường. 

kiếm tiền MMO với việc tạo Game/ Apps Mobile

Xây dựng ứng dụng cho các doanh nghiệp là ứng dụng kiếm tiền tiềm năng

Khi sử dụng App Maker để tạo game thì bạn cần dùng đến trí tưởng tượng phong phú. Quá trình thiết kế triển khai trên máy tính với nhiều tính năng hỗ trợ. Ngoài việc tạo game thì App Maker còn cho phép người dùng liên kết với nhiều phần mềm khác. Để trò chơi thêm hoàn hảo thì bạn có thể kết hợp bổ sung các ứng dụng âm thanh hoặc đồ họa. 

Chương trình Construct 2

Bạn có tin người chơi bao giờ viết code vẫn có thể kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile? Điều này hoàn toàn có thật đối với khách hàng đã sử dụng phần mềm Construct 2 trên máy tính. Người dùng có thể tải chương trình miễn phí trên các website phân phối từ nhà phát hành. Đầu tư thêm sức tượng tượng và thời gian điều chỉnh phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra nhiều tựa game thú vị. 

image 234

Construct 2 là phần mềm thiết kế game 2D thịnh hành

Nhiều chuyên gia lập trình đánh giá cao về độ trực quan do chương trình Construct mang đến. Phần mềm không hề kén chọn hệ điều hành nên được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế trò chơi. Sau khi kết thúc quá trình sáng tạo game thì bạn có thể chuyển sang hệ điều hành tương ứng bất cứ lúc nào. 

Chương trình Godot Engine

Với những ai muốn kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile miễn phí thì không thể bỏ qua Godot Engine. Phần mềm hỗ trợ người dùng thiết kế trò chơi trên các hình thức 2D hoặc 3D tương ứng. 

image 233

Người chưa có kinh nghiệm thiết kế game có thể lựa chọn phần mềm này

Tính năng kéo thả hình ảnh đơn giản giúp đồ họa trò chơi trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Phần mềm Godot Engine có thể tiếp nhận nhiều dòng hệ điều hành phổ biến như iOS, Android… Tất nhiên đây cũng là chương trình thiết kế game không cần viết code được phát hành miễn phí trên internet. 

Chương trình Maker Studio

Nếu có nhu cầu tạo game kiếm tiền trực tuyến thì bạn nên tải ngay Maker Studio cho máy tính của mình. Đây là một phần mềm thiết kế trò chơi thông dụng được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. 

Ứng dụng Maker Studio được phát hành miễn phí với nhiều tính năng đơn giản. Thông qua công nghệ tiên tiến hỗ trợ xuất file giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm. Maker Studio chính là lựa chọn thông minh khi bạn muốn kiếm tiền MMO với việc tạo game/ app mobile

Kiếm tiền MNO thông qua việc tạo apps mobile

Bên cạnh việc tạo app game thì app mobile cũng mang đến cơ hội kiếm tiền trực tuyến rất hiệu quả. Đặc biệt trong thời buổi điện thoại đã trở thành “vật liền tay” của tất cả mọi người. Ứng dụng di động phát triển đa dạng thể loại dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng. Công việc kiếm tiền MMO với việc tạo game/ app mobile sẽ trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết giúp bạn gia tăng thu nhập cực khủng. 

Khái niệm apps mobile là gì? 

App Mobile là thuật ngữ biểu thị cho ứng dụng tích hợp trên các dòng điện thoại thông minh. So với các loại phần mềm máy tính thì apps mobile thường có phạm vi hoạt động nhỏ hơn. Mỗi ứng dụng tập trung phát triển một hoặc một vài chức năng tiêu biểu. 

image 232

App Mobile có vai trò quan trọng đối với người dùng điện thoại thông minh hiện nay

Sở dĩ apps mobile không thể trang bị nhiều tính năng bởi tài nguyên phần cứng trên điện thoại khá hạn chế. Điều này cũng là ưu điểm để nhà phát hành ứng dụng tập trung đầu tư vào các chức năng này. Công việc thiết kế apps mobile dùng trên điện thoại đơn giản hơn việc lập trình ứng dụng trên máy tính. Đây cũng là lý do mà nhiều người đã lựa chọn hình thức kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile

Có những loại ứng dụng Mobile nào? 

Tìm hiểu đặc điểm của từng loại ứng dụng sẽ giúp người tạo apps mobile thực hiện công việc dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm phát triển trên nền tảng điện thoại thông minh. Nếu muốn “dấn thân” vào lĩnh vực kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile thì bạn không nên bỏ qua thông tin dưới đây! 

 • Ứng dụng kinh doanh năng suất

Buôn bán kinh doanh là hoạt động chính để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Dựa trên ý tưởng này mà chúng ta có thể dễ dàng hình dung độ “hot” của các ứng dụng kinh doanh. Người dùng thường đặt ra nhu cầu hỗ trợ tác vụ theo dõi biểu đồ, phân tích chỉ số, nghiên cứu tài liệu… 

image 231

Ứng dụng hỗ trợ người dùng gia tăng hiệu suất làm việc

Ứng dụng kinh doanh hỗ trợ người dùng nâng cao hiệu suất công việc hằng ngày. Vì thế mà chúng có thể sở hữu các tính năng gửi tin nhắn, gửi email, xây dựng và theo dõi kế hoạch thực hiện công việc. Khi thiết kế apps mobile hỗ trợ kinh doanh thì bạn nên đặt ra mục tiêu then chốt là nâng cao hiệu suất công việc. Từ việc người dùng cảm thấy hài lòng thì sản phẩm của bạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất. 

 • Ứng dụng Gaming apps

Dẫn đầu danh sách apps mobile có lượt tải về nhiều nhất chính là thể loại  Gaming Apps. Phần mềm tạo ra nhiều trò chơi thú vị tương thích với nền tảng giải trí bằng di động. Tiềm năng phát triển Gaming apps cực cao bởi giải trí là nhu cầu thiết yếu của đời sống. Mỗi trò chơi xuất hiện đều có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng với các lứa tuổi khác nhau. 

n72yy2mS fxGV4kxa4qxU3QfFkVVxbzFvqC6JODAmIuOfW979inQC28Vr5LNjiMcvouVksqYJB0P F8Mm2LGFrnhBk1J

Gaming apps là những ứng dụng được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile chính là cơ hội gia tăng thu nhập lý tưởng cho bạn. Đặc biệt khi bạn có duyên với ngành thiết kế Gaming apps được ưa chuộng nhất hiện nay. Những trò chơi nổi tiếng đã phát triển trên nền tảng di động chính là Candy Crush Saga hay Angry Birds. Tất nhiên đây cũng là các trò chơi chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng thử qua hoặc biết đến. 

 • Ứng dụng giáo dục 

Apps Mobile đề cập đến các vấn đề giáo dục cũng được rất nhiều người dùng di động quan tâm. Xu hướng phát triển chính của các loại app này nhằm gia tăng độ tiếp cận kiến thức trên điện thoại. Đối tượng sử dụng app giáo dục chủ yếu là trẻ em, lứa tuổi cần tích cực trau dồi kiến thức. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm ra phương án học tập linh động giúp con em hiểu bài hơn. Việc tạo ra các loại apps mobile trên chủ đề giáo dục có cơ hội tiếp cận khách hàng rộng rãi. 

image 230

Phần mềm hỗ trợ học tập thu hút nhiều khách hàng quan tâm

Ưu điểm phổ biến của các dòng điện thoại thông minh khi chúng ta luôn có thói quen sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đây chính là cơ hội các apps mobile giáo dục giúp người dùng tiếp thu kiến thức hiệu quả. 

 • Một số loại ứng dụng khác

– Ứng dụng tiện ích: Những phần mềm chỉ tập trung vào một tính năng duy nhất nên không đòi hỏi kỹ năng lập trình quá cao. Ứng dụng tiện ích chi tiết sẽ trở thành phương án tuyệt vời cho người muốn kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile

– Ứng dụng du lịch: Những tính năng chính của ứng dụng này chủ yếu phục vụ nhu cầu đi du lịch. Do đó mà người thiết kế có thể dễ dàng xây dựng các ý tưởng như: bản đồ, cách dẫn đường, danh sách điểm đến, hướng dẫn đặt xe, đặt khách sạn, phiên dịch ngôn ngữ… 

– Ứng dụng phong cách sống: Đề tài thiết kế loại phần mềm này vô cùng đa dạng và không bó buộc trong khuôn khổ nào. Cách sống được thay đổi theo khu vực, địa phương, tập tục, văn hóa.. Người thiết kế apps mobile phong cách sống có thể thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của mình. 

– Ứng dụng mua sắm: Thường thì các loại apps mua sắm đòi hỏi công nghệ lập trình khắt khe và tân tiến hơn. Nhưng nếu có thể tạo ra phần mềm thương mại di động thì cơ hội thu lợi nhuận là rất lớn. 

– Ứng dụng giải trí: Thường xoay quanh các lĩnh vực như chiếu phim trực tiếp hoặc chiếu video trực tiếp. Người thiết kế cần thường xuyên cập nhật phần mềm để gia tăng sức hút, độ thịnh hành cho các sản phẩm. 

Những công nghệ hỗ trợ thiết lập apps mobile

Để kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ. Tùy vào ý tưởng sáng tạo ứng dụng trên điện thoại mà bạn có thể lựa chọn những công nghệ dưới đây. 

Phần mềm Native apps

Native apps được biết đến là ứng dụng gốc được tạo ra để hỗ trợ hệ điều hành di động. Dựa trên nền tảng cụ thể mà người dùng có thể tích hợp ứng dụng cùng hệ điều hành IOS hoặc Android. Mục tiêu của Native apps mang đến trải nghiệm mới lạ và gia tăng hiệu suất công việc. Nếu biết cách tận dụng ứng dụng gốc hiệu quả thì bạn việc thiết kế apps mobile sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

image 229

Một số phần mềm cần biết khi kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile

Phần mềm Web apps

Tương tự như Native apps thì Web apps cũng là ứng dụng gốc cần thiết khi kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile. Đặc điểm riêng biệt của Web apps chính là tích hợp công nghệ  CSS, HTML5 hoặc JavaScript và sử dụng trình duyệt để chạy. 

Phần mềm Hybrid apps

Ứng dụng kết hợp có nguyên lý hoạt động cơ bản như ứng dụng gốc để khởi tạo một chương trình mới. Ưu điểm nổi bật của Hybrid apps là dễ dàng phát triển trên các nền tảng di động. Đồng thời hạn chí bảo trì quá trình thiết kế, tích hợp nhiều tính năng con quay hồi chuyển. 

Bài viết trên giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến lĩnh vực Make Money Online. Cụ thể là những cách kiếm tiền MMO với việc tạo game/ apps mobile hiệu quả. Mong rằng chia sẻ đã đề cập đến các vấn đề bạn đang quan tâm. Công việc MMO triển khai trên nền tảng trực tuyến chứa đựng nhiều tiềm năng phát triển. Tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đề này sẽ mang đến rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập.