Tìm hiểu thực hư sự việc MMO có phải lừa đảo không?

Trong những năm gần đây, việc kiếm tiền online đang dần trở thành lựa chọn đầy tiềm năng cho thế hệ trẻ. Không ít các cá nhân trẻ tuổi tiếp cận với MMO và nhanh chóng trở nên giàu có. Vì đây là hình thức kiếm tiền qua mạng mà không cần bằng cấp nên có một số người cho rằng MMO lừa đảo. Vậy thực tế MMO có phải lừa đảo hay không? Mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây!

Giới thiệu chung về khái niệm MMO

Trước khi đưa ra nhận định MMO có phải lừa đảo hay không, chúng ta cần hiểu được bản chất của hình thức kiếm tiền này. Nếu bạn là người không thường xuyên tiếp xúc với Internet có lẽ rất khó để biết được chính xác MMO là gì. Vì sao có nhiều người trẻ tham gia kiếm tiền qua MMO?

MMO thực chất là một hình thức kiếm tiền trên mạng Internet thông qua các thiết bị có kết nối mạng. Đây là từ viết tắt của Make Money Online, được hiểu là kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền online. Mọi người có thể kiếm thêm thu nhập qua những công việc không đòi hỏi bằng cấp có tại MMO. Đến nay vẫn chưa thể tìm được lời giải đáp cho việc MMO đến từ đâu và có từ thời điểm nào.

MMO có phải lừa đảo

MMO được hiểu là hình thức kiếm tiền trực tuyến qua Internet

Thật không khó để có thể hiểu vì sao có nhiều người trẻ tham gia kiếm tiền online đến vậy. Bởi sự phát triển của công nghệ số tạo điều kiện thuận lợi trong việc tạo nguồn thu thụ động. Kiếm tiền MMO hướng bạn đến các mục tiêu chủ động thời gian, chủ động tài chính. Đồng thời, nguồn lợi nhuận mà MMO mang lại cũng không hề nhỏ, phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. 

Ưu và nhược điểm của việc kiếm tiền MMO

Hiện nay, có rất nhiều người tham gia vào công việc MMO đơn giản chỉ vì cơ hội kiếm tiền lớn. Phương thức tạo nguồn thu nhập này mang đến cho người dùng những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, việc kiếm tiền online cũng tiềm ẩn một số bất lợi gây ảnh hưởng đến con người. Điều này dễ dàng khiến người ta hoài nghi MMO có phải lừa đảo?

Ưu điểm

 • Đa dạng về phương pháp kiếm tiền

Internet cung cấp cho người dùng hàng trăm hàng nghìn cách kiếm tiền khác nhau. Cách kiếm tiền online đơn giản nhất mà được nhiều ưa chuộng đó là bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, viết bài quảng cáo, viết đánh giá, viết blog,… cũng là hình thức kiếm tiền mang lại hiệu quả cao. 

MMO có phải lừa đảo

Hình thức kiếm tiền MMO mang đến cho người dùng những lợi ích nhất định

 • Linh hoạt trong thời gian làm việc

Chưa thể biết MMO có phải lừa đảo không nhưng hình thức kiếm tiền này vô cùng tiện lợi. Người dùng có sự chủ động trong thời gian làm việc, làm ở bất kỳ nơi nào có kết nối Internet. Đây là ưu điểm nổi trội của MMO khi bạn không phải chịu áp lực về thời gian. Với những bà mẹ bỉm sữa hay sinh viên thì điều này là một lợi thế lớn trong quá trình kiếm tiền online. 

 • Không tốn chi phí đầu tư

Thực tế, việc tốn chi phí đầu tư hay không sẽ phụ thuộc vào hình thức mà bạn chọn để kiếm tiền trực tuyến. Điểm cộng lớn nhất của MMO là người dùng sẽ không tốn tiền để thuê mặt bằng, thuê văn phòng làm việc. Chính ngôi nhà của bạn cũng có thể trở thành không gian làm việc lý tưởng. 

MMO có phải lừa đảo

Người dùng sẽ không tốn các chi phí thuê văn phòng khi kiếm tiền online

 • Đa dạng các hình thức thanh toán 

Việc kiếm tiền MMO phát triển một phần nhờ sự đổi mới của thương mại điện tử. Nhiều kênh thanh toán ra đời giúp việc kiếm tiền trực tuyến trở nên tiện lợi hơn. Đặc biệt là các giao dịch này đều được lưu lại. Người dùng dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch và nắm được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng

Khi tham gia kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức cơ bản. Nhiều người thậm chí đã tham gia MMO vài năm rồi nhưng vẫn chưa kiếm được tiền chỉ vì không có kỹ năng. Việc chọn sai hình thức kiếm thêm thu nhập sẽ khiến bạn tốn thời gian, công sức một cách vô ích. Do đó bạn cần tích lũy kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng cần thiết.

 • Nguy cơ bị lừa đảo

Đây là một trong những lý do khiến cho người ta đặt ra câu hỏi rằng MMO có phải lừa đảo hay không. Thực tế, người dùng rất dễ nghe theo những lời mời gọi tham gia các khóa học kiếm tiền. Những hình thức kiếm tiền online này là ảo và không mang lại nguồn thu nhập thật. Các phương thức này chỉ làm tốn thời gian và tiền bạc của bạn khi làm lợi cho người khác. 

Thậm chí là một số công việc đánh giá, nhập mã captcha nhận tiền hằng ngày. Những người này được gọi là “scam” khi yêu cầu bạn phải chuyển cho họ một số tiền để có thể nhận công việc. Sau đó, bạn sẽ chẳng nhận được việc làm cũng như lợi nhuận nào từ việc này cả. 

MMO có phải lừa đảo

Nếu không chọn lọc kỹ càng người dùng dễ gặp phải các hình thức MMO lừa đảo

 • Dễ nản chí, thiếu kiên nhẫn

Khi bạn đã quyết định tham gia kiếm tiền qua các nền tảng trực tuyến đòi hỏi phải có sự kiên trì, nỗ lực. Người dùng cần lên kế hoạch, chiến lược đối với những công việc có ý định thực hiện. Trong một số trường hợp không có sự chuẩn bị tốt dẫn đến thất bại những người này lại hỏi rằng MMO có phải lừa đảo không. 

Giải đáp: MMO có phải lừa đảo hay không?

Việc tạo dựng nguồn thu nhập từ Internet hiện nay đang được giới trẻ khai thác một cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Nguồn lợi nhuận mà bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, tư duy của chính bản thân bạn. Có một số tình huống tham gia MMO đã rất lâu nhưng vẫn không kiếm được tiền rồi cho rằng nền tảng này lừa đảo.

Vậy MMO có phải lừa đảo hay không? Thực tế MMO không lừa đảo như mọi người vẫn nghĩ. Nền tảng này hoàn toàn có thật, có tiềm năng và vô cùng thú vị. Có rất nhiều người tìm đến MMO như một chiếc phao cứu sinh trong những giai đoạn khó khăn nhất. Bởi người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền trên mạng khi không có bất cứ bằng cấp gì. Tuy nhiên bạn cần sở hữu một số kỹ năng cũng như sự hiểu biết nhất định.

Tuy nhiên, trong thế giới này lừa đảo luôn song hành với sự thật và MMO cũng vậy. Sự gian lận luôn chiếm một phần nhỏ trong việc kiếm tiền trực tuyến. Bạn làm việc với những con người ở cách xa mình hàng ngàn cây số, những con người không hề biết mặt nhau. Việc phát sinh ý định lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi. Do vậy không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác rằng MMO có phải lừa đảo không.

image 260

Việc phát sinh vấn đề lừa đảo là không thể tránh khỏi trên MMO

Thông thường những người bị lừa đảo là những newbie, những người mới tham gia vào các hình thức kiếm tiền này. Nhiều trang web MMO lợi dụng lòng tin, lừa đảo làm mất công sức của người khác. Điều này đã làm mất niềm tin vào hình ảnh MMO của nhiều người. 

Cách nhận biết các hình thức kiếm tiền MMO lừa đảo

Khi đã biết được hình thức kiếm tiền MMO có phải lừa đảo hay không người dùng cần đề cao cảnh giác trong vấn đề này. Hiện nay trên Internet xuất hiện rất nhiều các chiêu thức lừa bịp người khác vô cùng tinh vi. Đôi lúc, ngay cả những người có kinh nghiệm cũng không thể nhận ra được mình có bị lừa hay không. 

Dấu hiệu nhận biết MMO lừa đảo

 • Những bài viết tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo thường đưa ra những lời hứa, lời cam kết vô cùng hấp dẫn về lương bổng. Các chính sách đãi ngộ cho nhân viên, cộng tác viên thường vượt trội hơn so với thông thường.
 • Nhiều người thường cả tin vào những quyền lợi trước mắt mà quên rằng bản thân cần lựa chọn công việc uy tín. Các nhóm đối tượng lừa đảo sẽ nắm bắt điểm yếu này để lợi dùng người khác làm việc không công. 
 • MMO lừa đảo triển khai phương pháp thu hút càng nhiều người làm càng tốt. Sau đó, họ lấy tiền của những người vào sau để trả tiền cho người vào trước.
 • Thông tin tuyển dụng sơ sài, không nêu rõ hình thức kiếm tiền online. Nếu là cộng tác viên bán hàng sẽ không nêu rõ là bán sản phẩm gì. Các sản phẩm này không được trình bày rõ về giá trị, công dụng mang đến cho khách hàng.
 • Các leader trong hệ thống quảng bá chỉ chia sẻ kết quả thu nhập trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, yêu cầu cộng tác viên tham gia vào các nhóm riêng, các buổi chia sẻ bí mật. 
image 259

Người dùng nên tỉnh táo lựa chọn khi quyết định tham gia kiếm tiền online

Các hình thức kiếm tiền MMO không tham gia

Khi bạn nghi ngờ về hình thức kiếm tiền MMO có phải lừa đảo hay không hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia. Bởi rủi ro mà các MMO lừa đảo mang lại thường gây ra tổn hại khá lớn về vật chất lẫn tinh thần cho người dùng.

 • Upload tài liệu: Trong hình thức này bạn sẽ phải chia sẻ tài liệu lên một số Network để người đọc có thể tải xuống. Người tham gia sẽ nhận được tiền đối với mỗi bài đăng nhưng lợi nhuận thường không cao. Rủi ro mà bạn có thể vướng phải đó là các vấn đề về bản quyền và luật pháp.
 • Khảo sát: Bạn sẽ tham gia làm các khảo sát do một công ty cung cấp. Nếu là người dùng có kinh nghiệm bạn sẽ không cần tìm hiểu xem MMO có phải lừa đảo không. Bạn sẽ cân nhắc về việc làm ngay lập tức bởi số tiền kiếm được sau mỗi khảo sát chẳng đáng là bao. 
 • Click quảng cáo: Đa cấp là từ thường được nhiều người dùng để miêu tả công việc kiếm tiền trực tuyến này. Hình thức này khá phức tạp trong việc nâng cấp tài khoản sử dụng. Đồng thời trong một số quảng cáo người dùng thậm chí không kiếm được đồng nào. 

Những lĩnh vực kiếm tiền MMO uy tín 

Bạn đã bao giờ chán nản vì luôn phải cân nhắc về các hình thức MMO có phải lừa đảo hay không? Hãy hoàn thiện và trau dồi cho mình lượng kiến thức đủ để có thể tìm những MMO tốt nhất. Sau đây là một số phương thức kiếm tiền online uy tín, bạn chắc chắn có thể tham gia:

Affiliate Marketing

Công việc này là hình thức MMO uy tín nhất tại thời điểm hiện tại. Khi làm tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là người dùng sẽ giới thiệu về một sản phẩm nào đó. Thu nhập của bạn sẽ là tiền hoa hồng đối với mỗi mặt hàng được bán ra. Môi trường làm việc MMO không bị giới hạn bởi một địa điểm cụ thể. Chỉ cần trang bị một chiếc laptop, điện thoại có kết nối internet là bạn đã có thể kiếm tiền siêu tiện lợi. 

Youtube

Nếu bạn có tư duy sáng tạo nội dung hãy gia nhập thị trường Youtube. Khi bạn chú trọng xây dựng nội dung dựng thành video thú vị sẽ thu hút được lượng lớn người xem. Phần lớn đối tượng tham gia vào nghề “Youtuber” thường là các bạn trẻ. Người làm có thể phát triển nội dung video theo nhiều chủ đề khác nhau. Dựa trên số lượng theo dõi sản phẩm video mang đến thu nhập hiệu quả. 

Freelancer

Một trong những lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến thịnh hành nhất hiện nay chính là Freelancer. Công việc thu hút hàng triệu người tham gia bởi môi trường tự do và năng động. Khi trở thành Freelancer thực thụ có nghĩa là bạn sẽ được lựa chọn công việc theo sở thích. Chúng ta có thể làm việc MMO ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào cảm thấy phù hợp. 

image 258

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền trực tuyến uy tín mà bạn nên tham khảo

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho mình về vấn đề MMO có phải lừa đảo hay không. Điều quan trọng là bạn phải biết tỉnh táo tìm hiểu và lựa chọn những trang MMO uy tín để làm. Chúc bạn mau chóng tìm được những hình thức MMO phù hợp nhất nhé!